Books · Just thinking

Cuộc sống đối với tôi là quá ngắn để bận nuôi dưỡng sự hận thù hay ghi nhớ những lỗi lầm.

Jane Eyre _ Charlotte Bronte

“Tôi không phải là chim, không có chiếc lồng nào có thể bẫy được tôi. Tôi là một người tự do, với một ý chí độc lập” _ Trích

Tôi thích tính cách này của Jane (một người lúc nào cũng gắng sức duy trì sự quân bằng giữa bổn phận luân lí và hạnh phúc trần gian). Đến lúc này đây, tôi không hy vọng mình sống được một cuộc đời quá lâu, nói đúng hơn, là tôi có chút lo sợ là mình không thể sống được một cuộc đời đủ lâu để có thể làm tốt hết mọi thứ. Có quá nhiều thứ hay ho hơn để làm thay vì dành thời gian trách móc và oán giận người khác. Cũng không phải là một thiên thần hay thiên sứ hoà bình nào cả, chỉ là, tôi cũng từng có thời gian ngập chìm trong nỗi oán giận, nó làm bản thân mình héo tàn, mất lý trí và khủng hoảng. Từ đó, tôi nhận ra, việc mong chờ người khác làm thoả mãn mình cũng giống như mình đang chầu chực nổi loạn !!! Vì thế, không việc gì phải đặt kỳ vọng quá nhiều về người khác. Họ là phiên bản tốt nhất của họ, họ có sự tự tôn riêng, và mình cũng vậy. Tôn trọng nhau là điều cần thiết nhất để xây dựng lên mối quan hệ tốt đẹp và hài lòng hơn với bản thân.

Đã có lần tôi nghĩ, mình sẽ sống vậy đến già, trong một ngôi nhà toàn hoa giấy đỏ, với những việc làm không đâu, và những kỷ niệm nhớ nhớ quên quên. Dở hơi thật =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s