Cau chuyen nho · Diary life

Work from home

Từ ngày hôm nay, 31/03/20, tùy theo khối lượng công việc, mỗi phòng ban sẽ sắp xếp thời gian làm việc tại nhà cho nhân viên. Nguyên phòng mình được làm tại nhà nguyên team luôn. Cảm giác làm tại nhà như thế nào?

Với tình hình đang diễn biến khá nhạy cảm và công tác kiểm soát dịch bệnh cũng đang trên đà cao trào và triệt để. Ai cũng trong tinh thần lo lắng và đồng cảm cho tình hình chung. Ngoài việc kêu gọi ủng hộ 1 ngày lương, công ty mình còn phát động thêm vài phong trào nhằm quyên góp, ủng hộ những trẻ em nghèo khó vùng sâu vùng xa.

Thật tình thì khi mình nghe làm việc tại nhà thì mình không mấy thích thú, đơn giản vì một số lý do cá nhân sau:
1. Buồn, không còn có người chém gió, ăn quà vặt
2. Nóng … SG luôn nắng nóng !
3. Phòng mình cũng hết sức đơn giản, mình không có 1 cái bàn to nào, mình luôn chọn 1 chiếc bàn nhỏ, có thể dễ dàng di chuyển bất cứ đâu. Mình chọn mua nó ở Cửa hàng nội thất Baya <3. Mà cũng chính vì ngồi bệt hoài khiến cái lưng mình nó nhức mỏi, mình phải thường xuyên đứng dậy và khởi động vài động tác Yoga.
4. Khó tập trung hơn. Thi thoảng mình bị phân tâm bởi những cuốn sách đọc dở, muốn đệm hát 1 bản nhạc hay, bla bla….

Sáng nay mình dậy như thường lệ, mình đi bộ quanh khu gần nhà 2 km coi như thể dục buổi sáng. Mình sẽ cố gắng sáng nào cũng đi bộ vài km, vừa tăng sức đề kháng vừa tỉnh táo để có thể tiếp tục làm việc ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s