Cau chuyen nho · Diary life · Just thinking

Những bức ảnh được gửi từ Nhật Bản

Con đường rợp trời hoa Sakura
Yêu quá.
Một mùa hoa …. cô đơn.
Con sông tên là Sana thuộc Toyokawa tỉnh Aichi Nhật bản

Tôi nhắn tin với bạn tôi là: “Tớ nhớ Sakura quá, tớ muốn ngắm Sakura”. Cậu ấy liền gửi cho tôi những bức hình như vậy. Chân thực, không chỉnh sửa và với câu P/s làm tôi xúc động. “C đi kiếm nơi chụp hoa anh đào đẹp cho V đó.”

Tôi thích Mùa xuân và Mùa thu, hai mùa thường đẹp và gợi buồn. Tôi thích đắm chìm trong cảnh đẹp của thiên nhiên. Với một niềm hân hoan khó tả. Có gì đó dâng trào cảm xúc, yêu đời và nhẹ bẫng.

Ai từng đọc/xem phim tác phẩm nổi tiếng “5 cm/s” của tác giả Shinkai Makoto sẽ nhớ tới Tataki và câu chuyện về “vận tốc của cánh hoa anh đào rơi“. “5cm/s” kể về câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Tataki từ khi còn học tiểu học cho đến lúc trưởng thành. Bộ phim được chia thành 3 phần nhỏ, từng mảng cuộc đời của nhân vật chính và cũng là từng mảng chuyện tình lặng câm của anh với cô bạn hàng xóm Akari.

“Nếu vận tốc của hoa anh đào không phải là 5cm/s thì có lẽ nó sẽ không đẹp như thế. Và nếu khoảng cách giữa tôi và em là 5cm, thì có lẽ chỉ cần một bước để đến với em chứ không phải là cả một đời người. Hoa anh đào vẫn rơi, và tôi đã nắm trượt nó.”
“If the speed of the cherry blossom falls to 5cm / s, it certainly will not be that beautiful.” If the distance between me and you is 5cm, it only takes 1s to come to me, not a lifetime … Cherry blossoms still fall and .. I still grasp it “

Đời mỗi người sẽ gặp khoảng 29,2 triệu người, xác suất để hai người yêu nhau là 0,000049. Cho nên, anh không yêu em, em không trách anh.”

“5cm/s không chỉ là vận tốc của những cánh anh đào rơi, mà còn là vận tốc khi chúng ta lặng lẽ bước qua đời nhau, đánh mất bao cảm xúc thiết tha nhất của tình yêu.”
“5cm / s is not just the speed of falling of cherry blossom petals, but also the velocity we quietly step through each other, lost so passionate feelings of love”

Một chủ nhật hy vọng và nhiều suy tư. 12.04.20 from Yana.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s