Cau chuyen nho · Diary life · Just thinking · Songs

Over and over (Roule S’enroule).

Bài cover đầu tiên được ghi hình, hơi lỗi đoạn đầu, và còn nhiều âm thanh nhiễu vì ghi âm bằng điện thoại :D. Một sự khởi đầu đáng được khích lệ đấy chứ :p

Những tháng gần đây, mình đã đặt ra cho bản thân mình một “goal” mới, đó là, mỗi tháng sẽ đánh trọn vẹn, hay cover trọn vẹn 1 bài hát “ý nghĩa” nào đó. Vào cuối tháng, sẽ record/ghi hình lại, coi như 1 thử thách cho bản thân.

Các phím đàn Piano chỉ có 2 màu đen trắng, nhưng nghe như có hàng triệu màu sắc trong tâm trí.

Chuyện tình của mình với Piano dài lắm. Mình đam mê từ nhỏ, nhưng chả ai cho học. Mình ấp ủ nó, cho đến năm 2 đại học, mình tự tiết kiệm tiền và tự mua cho mình 1 cây Organ. Mình chăm chỉ học từ đó, có 2 năm gián đoạn không chơi Piano vì mình chuyển vào SG làm việc. Rồi cũng tiết kiệm tiền, mình mua cho mình 1 cây đàn Piano điện. Vì “Play Piano” là niềm an ủi, đứa con tinh thần, giúp mình vượt qua những “stress”, những khủng hoảng, và nâng cao tinh thần cho bản thân. Anyway, tiếng đàn Piano đã theo mình 9 năm nay, vừa học vừa chơi, vừa hát vừa tâm tình. Và hứa với mình rằng, sau này sẽ dạy cho những đứa con mình, đứa nào cũng biết chơi Piano :D:D:D – “the illusion of strength” haha.

Tháng 4, mình thử thách với bài “Over and over”. Bài hát “Over and over” được viết lời đầu tiên bằng tiếng Pháp vào năm 1968. Phiên bản tiếng Anh ra đời chỉ sau đó một năm (1969). Lời bài hát tiếng Việt do nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác.
Phiên bản tiếng Anh bay bổng, trong sáng, trẻ trung, với giọng hát Nana trong vắt mà rắn rỏi, mạnh mẽ đến bất ngờ. Khi nghe bài hát này, dù cho tâm hồn ai đang trĩu nặng cũng sẽ trở nên nhẹ bỗng.

Lời hát thể hiện một niềm hạnh phúc không gì so sánh được của yêu và được yêu. Hãy nghe bản tiếng anh, do Nana Mouskouri hát, ca sĩ người gốc Hy Lạp <3.

Over and over I whisper your name
Over and over I kiss you again.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s