Diary life · Just thinking

Bức ảnh

Bức ảnh được được chụp vào 1 chiều nắng vàng, ở một thành phố đang bước vào mùa mưa nhưng chả có mưa vào chiều hôm đó. Ngồi trong phòng làm việc rất mát mẻ, nhưng khi nhìn ra ngoài trời cũng thấy thương cho những người dân đang lam lũ ngoài đường.

Bức ảnh được chụp ở một góc của văn phòng, nhờ cô em gái đồng nghiệp cầm hộ bông hoa để mình tác nghiệp chụp ảnh.

Bức ảnh được nhấn nhá với nền trắng và màu hoa hồng môn đã tan. Sự đối lập giữa 2 tone màu tạo nên sự nổi bật và đặc biệt. Thêm vào đó, từng chi tiết của cành hoa, như nhụy, hay độ uốn lượn của cánh hoa cũng làm cho mình thấy đẹp đến nao lòng.

Bức ảnh được chụp bằng Iphone 7, bằng camera thường, sau đó Edit trong album, chỉnh màu theo cảm hứng. Sau đó, mình có lội qua Instagram xào xáo thêm ít màu thì ra được thành quả như vậy. Bởi vì được nhiều người khen nên mình đăng lên đây để làm kỷ niệm. Bản thân mình cũng thấy đẹp 🙂

Bức ảnh này được mình đặt tên là ” Vẻ đẹp của sự tàn phai “. Cứ không phải hoa tươi lúc nào cũng đẹp nhất và đáng chiêm ngưỡng nhất, lúc héo rồi nó cũng đáng được tôn vinh và trân trọng vì quãng đời đó nó đã hết mình để rực rỡ 🙂

Vẻ đẹp của sự tàn phai 🙂

HCM 220520.

6 thoughts on “Bức ảnh

   1. Wabi: chính là đi tìm kiếm sự đầy đủ trong tâm hồn qua những gì giản dị, đơn sơ và tối ưu về vật chất. Đặc biệt, từ này còn có ý nghĩa khác là sự tận hưởng, tĩnh lặng, điềm nhiên.
    Sabi:chính là 1 nét đẹp đã được vô thường và trường tồn theo dòng thời gian. Nét đẹp này đã được tôi luyện qua dòng thời gian và khoắc lên mình vẻ đẹp đủ độ chín với phẩm giá, khí phách rất thanh nhã. Chính vết hằn, sứt mẻ, hư hao qua thời gian đã trở thành những giá trị của đồ vật đó.
    wabi sabi chung quy là tìm kiếm vẻ đẹp trong sự mộc mạc và bất toàn

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s