Cau chuyen nho · Diary life · Just thinking · Research · Short story

Bó hoa cưới

Hôm nay, cô bạn thân tổ chức báo hỉ trong SG. Mọi người đến đông đủ và vui vẻ, hớn hở, chúc phúc cho một mối tình đẹp. Vượt qua bao nhiêu sóng gió cuối cùng cũng đến bến bờ hạnh phúc.

Cô dâu hôm nay cầm trên tay bó hoa baby dễ thương với 2 tone màu trắng và hồng, nhẹ nhàng, dịu dàng và đơn giản.

Tại sao cô dâu hay cầm bó hoa trong ngày cưới?

Một cô dâu mang bó hoa cưới có nguồn gốc từ thời cổ đại. Ở La Mã cổ đại, các cô dâu mang hoặc đeo vòng hoa, tin rằng hoa biểu thị cho sự khởi đầu mới, lòng trung thành và hy vọng về khả năng sinh sản. Vào thời Trung cổ, các loại hoa thảo mộc và có mùi mạnh được cho là xua đuổi tà ma, xui xẻo, bệnh tật và giúp che dấu mùi cơ thể.

Tuy nhiên, trong thời hiện đại, quyến rũ như vẻ ngoài của chúng, những truyền thống cũ đã gần như bị lãng quên, với các cô dâu bây giờ chọn hoa cho vẻ đẹp của màu sắc, hương thơm và hình dạng của chúng. Bó hoa là phụ kiện tối thượng của cô dâu và làm tăng thêm vẻ ngoài của ngày cưới. Những bông hoa cô dâu chọn là một cách để cô ấy thể hiện phong cách, sở thích và cá tính riêng của mình và là sự bổ sung thiết yếu cho chiếc váy cưới.

Hoa trở thành một phần của lễ cưới vì sự liên kết lãng mạn. Cô dâu cẩn thận chọn hoa cho những tình cảm mà họ đại diện, và những bông hoa cô mang theo, đã trở thành hoa của cô ấy trong suốt quãng đời còn lại.

Trong ngày cưới, các cô dâu thường ném bó hoa cưới của mình về phía những cô gái đang độc thân. Khoảnh khắc cô dâu ném bó hoa cưới là một chi tiết thú vị giúp ngày cưới vui vẻ, náo nhiệt hơn. Người bắt được bó hoa cưới của cô dâu được được xem là người tiếp theo bước tới bến bờ hạnh phúc.

Tuy nhiên, thực tế thì cô bạn thân của mình đã không ném bó hoa cưới về phía những cô gái đang độc thân, mà cô ấy đã chạy về phía mình, trao tận tay cho mình lúc tàn buổi lễ. Cảm giác cầm bó hoa cưới trong tay làm mình chỉ muốn khóc, bao nhiêu cảm xúc ùa về, khó diễn tả lắm, nếu SG có một ngày mưa tầm tã, và mình thật suy tư, mình sẽ kể câu chuyện về bó hoa cưới của mình :)…

Ngay lúc đó mình lại cười nhe răng và ôm nó khư khư về nhà. Và dĩ nhiên mình đã có 1 nghìn lẻ 6 tấm ảnh với nó. Sau đây là một số bức ảnh tự sướng với bó hoa cưới “baby” 🙂

Mình luôn mong cô bạn của mình luôn sống ngập tràn trong tình yêu thương và che chở. Cuốc sống có nhiều cửa ải và chông gai, vợ chồng hãy cầm tay nhau, cùng bước, dù nhanh dù chậm, dù có đứng lại, nhưng đừng bao giờ buông tay. ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s