Diary life · YANA

Chương 29_310520: Kiểm điểm bản thân.

Tháng 05 này, hầu như mọi thứ đối với tôi đều không đạt theo kế hoạch đặt ra đầu tháng. Mọi thứ có phần đảo lộn và bất ngờ.

1. Không hoàn thành số lượng bài tập về CIA !!!

Đó là một trong những điều tôi lo ngại nhất. Tôi chỉ hoàn thành được 40% số lượng bài tập mình đặt ra trong tháng. Bao giờ mới đi thi được đây T.T

2. Không xuất bản được “video”, cover Piano bài Comme toi.

Đã cố gắng ngày nào cũng luyện tập, cũng đã luyện tập xong, còn 2% luyện tập cho nhuần nhuyễn để quay clip này nọ, xuất bản để thấy thành quả được tôn vinh 😛 dù chả ai xem đâu nhưng vẫn tự mình xem đi xem lại, và tự cười, tự hài lòng, vậy thôi 😀

3. Không đọc xong cuốn sách “Why we sleep” 😦

Cuốn sách đó, tôi bắt đầu đọc từ đầu tháng 4, nội dung rất ấn tượng và thúc đẩy bản thân phải khắt khe hơn về giấc ngủ. “Ngủ đủ, ngủ đúng” là trọng tâm tôi muốn khám phá trong cuốn sách này. Tôi cũng đã cải thiện bản thân một ít sau khi đọc một vài thông tin trong sách, như là “cố gắng ngủ đủ ít nhất là 7 tiếng/ngày”, “Ngủ trưa với một giấc ngủ ngắn”, “chợp mắt nếu thật sự cảm thấy buồn ngủ” …. Nội dung cuốn sách cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích. Nếu ai đó đang có vấn đề về giấc ngủ thì nên dành thời gian tham khảo cuốn sách này.

4. Chuyến phượt ở Bình Định.

Đó là một chuyến đi rất ngẫu hứng. Và những chuyến đi như vậy, dường như tôi cảm thấy nó hấp dẫn và thú vị hơn. Team đợt này đi 7 người. Mọi người hằng ngày đi xe máy mấy chục km giữa trời nắng và nóng. Tắm biển, ăn hải sản, ngắm san hô, đi mô tô biển. Tối về cũng nhau ăn chè, ăn đậu phộng, uống bia và cùng nhau “tâm tình”. Mọi người chia sẻ chuyện tình cảm, đó là điều tôi thích nhất. Vì đơn giản là tôi rất thích nghe chuyện tình cảm của người khác. Tôi khoái việc nghe họ nói một cách chân thực cảm giác của họ…

Rồi chúng tôi nói về những chú chó, những ngôi sao, những bức ảnh… Tôi thấy, cuộc sống có những người luôn sẵn lòng share và lắng nghe nhau thật đáng trân quý làm sao.

5. Bố vào Sài Gòn.

Bố tôi vào chơi được với tôi 2 hôm. Nhìn bố già đi mỗi ngày, lòng tôi không khỏi chạnh lòng và tự trách bản thân. Tôi chả giỏi giang hay có thể làm chỗ dựa cho bố mẹ. Tôi đôi khi còn ích kỷ và vô trách nhiệm. Mỗi lần như vậy tôi trở nên trầm tĩnh lại, và suy nghĩ, tôi cần làm gì để có thể tốt hơn, có thể giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn. Đó mãi là nguồn động lực của tôi 🙂

Kết luận:

Tôi đã có một tháng 5 “Ổn”. Được đi chơi, được gặp người thân. Chưa hoàn thiện những dự định cá nhân, nhưng sẽ cố gắng cải thiện.

Khi bản thân dành thời gian để ngẫm nghĩ lại những câu chuyện đã qua. Bản thân tôi có những cái nhìn mới, những cảm giác mới, mà có khi ngay tại thời điểm diễn ra sự việc, mình không thể hiểu được.

Bên cạnh đó, tôi cần set up lại một số Goal của bản thân, một số thách thức mới, để có thể trải nghiệm sự đi đến đích là như thế nào. “Mình vẫn còn ưu ái bản thân quá đi !!!”

Bức ảnh được chụp chiều nay 31.05.20 tại khu Landmark 81. Ngày xưa mình rất khoái qua đây chạy bộ. Mình thích cái công viên ở trong khuôn viên này lắm lắm. Nhưng giờ ở xa chỗ này rồi, và cũng chả có time để chạy/đi bộ nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s