Cau chuyen nho · Diary life · YANA

Chương 29_040620: Keep myself up today.

“Không ảo tưởng và cũng chẳng bi quan, cuộc sống là như thế…Thật khó mà có thể cất cao giọng hát “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”. Không có nhiều niềm vui đến như thế để chúng ta lựa chọn. Tôi đã trải qua một cuộc sống gian khổ mới nghiệm ra rằng chính nỗi buồn chứ không phải niềm vui, mới là quan trọng. Nhờ nó mà ta sống tốt hơn, nhờ nó mà ước muốn đổi thay, nhờ nó mà đi tới.” _ Source: Internet.

Hôm nay tôi đọc được câu này trên mạng, thấy hay nên trích dẫn vào đây để mọi người cùng chiêm nghiệm với bản thân.

Tôi hòa toàn đồng ý, rằng tôi không có nhiều niềm vui đến như vậy để tôi chọn, khi mà cuộc sống của tôi chỉ loanh quanh những việc hết sức cơ bản. Nhiều lúc, vào cuối ngày tôi nhớ lại, hôm nay mình đã có gì vui? Tôi nhớ lại những khoảng khắc trong ngày, ví dụ, như hôm nay, cả phòng tôi đã có một bữa trưa ăn Bún chả cùng nhau, cùng trò chuyện, cùng chọc nhau, cười đùa và vui vẻ. Tôi đã được chấm điểm PA (Performance assessment – đánh giá kết quả của nhân viên trong tháng) loại giỏi. (Mặc dù tôi có phần không thấy xứng đáng lắm.). Việc xác định liệu mình vui hay buồn cũng không phải là điều tôi tập trung vào. Tôi chỉ tập trung vào cảm xúc của mình hiện tại. Lúc cảm xúc tôi không được tốt, tôi thường suy nghĩ nhiều hơn về một số thứ, và bế tắc tại đó. Tôi thường xuyên bế tắc ở nơi đó lắm, chưa tìm được lối ra, và giải pháp thực hiện.

Tôi cũng đồng ý rằng, chính những nỗi buồn là phần quan trọng trong cuộc sống. Khi vui, ta thường quên mất điều ta cần cố gắng, đó là cảm giác thỏa mãn, thứ cảm giác ai ai cũng muốn tìm. Có người tìm vui bằng tiền, có người tìm vui bằng cách “buông thả” (Từ này không hẳn là ý xấu đâu nhé, nên đóng mở ngoặc để tránh hiểu lầm.). Niềm vui đôi khi là si mê, mu muội, là lầm đường lạc lối, là sự ngốc nghếch đến đáng trách; Và có nhiều người họ chọn vui để quên “buồn”.

Tôi luôn Keep myself up today. Nhưng thật sự mà nói, nhiều lúc tôi chỉ muốn đồng ý với hiện tại, không muốn cố gắng thêm nữa, chỉ vậy thôi, sống với thiên nhiên cây cỏ đủ làm tôi an lòng rồi. Nhưng nào đâu có được, mọi thứ như kéo tôi tiến về phía trước. Vậy nên, kỹ năng cân bằng cuộc sống là kỹ năng quyết định sự thành bại của một người. Tôi đang bị mất cân bằng rồi đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s