Books · Cau chuyen nho · Diary life

BỐ CON CÁ GAI

Bố con cá gai không phải là một tác phẩm mới đối với những ai yêu mến văn học Hàn Quốc. Trầm ổn và lặng lẽ; mãnh liệt và đầy yêu thương; đau đớn và đầy nước mắt; với từng con chữ được chắt ra từ những dòng cảm xúc ấy, Cho Chang In đã thành công khi kéo người đọc bước vào mảnh đất thiêng liêng nhất trên thế gian này – mảnh đất của tình phụ tử. 

giới thiệu tới mọi người cuốn sách yana vừa mới đọc xong, gây ân tượng sâu sắc bởi tình phụ tử và sự lạc quan của đứa bé, sự hy sinh của người cha, lẫn sự vô cảm của người mẹ.
Tác giả Cho Chang – In — Bố con cá gai là cuốn sách được Bộ Văn hóa, Bộ Giáo dục Hàn Quốc khuyên đọc. Đến nay tác phẩm đã bán được hơn hai triệu bản và đứng đầu trong rất nhiều bảng xếp hạng khác nhau tại Hàn Quốc.

Sự giao nhau của những mảnh đời bất hạnh

Daum – người con trai sinh ra từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Mẹ cậu rời bỏ cậu để đi tìm lại ước mơ của mình. Bà khao khát được vẽ tranh, hơn cả được ở bên đứa con trai của mình. Tất cả những gì cậu có là tình yêu thương vô bờ bến của người cha và có lẽ đối với cậu, đó là cả thế giới và cậu không cần bất cứ điều gì khác. Đáng tiếc thay, căn bệnh máu trắng đến với cậu như cơn bão, quét sạch mọi hi vọng, mọi ước mơ và cả quyền được sống. Sự ngây thơ tróng sáng trong em nhường chỗ cho sự sợ hãi và đau đớn đến tột cùng.

Khi bất hạnh hay khổ đau đều phải nhường chỗ cho sự mạnh mẽ của con người

Các nhân vật trong tác phẩm đều được khác họa với tính cách mạnh mẽ, không chịu đầu hàng số phận. Người cha đã vượt qua những tủi hờn thời ấu thơ để có thể yêu đứa con của mình bằng cả tâm hồn. Anh đã giữ vững được đôi chân của mình cho đến tận những giây phút cuối cùng để làm điểm tựa cho đứa con. Ngay cả khi thần chết đang đeo đuổi sau lưng, anh vẫn không ngừng hi vọng về một mai căn bệnh của đứa con sẽ khỏi. Sự mạnh mẽ toát lên từ từng hành động, là khi anh bươn chải giữa núi rừng để tìm thuốc cho con, là những đêm trằn trọc không ngủ vì lo lắng, và cả những lần cố nén nước mắt để đứa con của mình không lo lắng mình. Hình ảnh của một người cha giàu nghị lực, bươn chải để kiếm tiền viện phí cho con không khỏi khiến độc giả xúc động. Và dường như sự mạnh mẽ ấy cũng được truyền cho đứa con. Như ngọn lửa hồng tuy chỉ nhen nhóm nhưng không bao giờ tắt, người con hướng về sự sống với sức mạnh phi thường, chưa một lần than vãn, chưa một lần bỏ cuộc, em bước những bước chân thật chậm để đón lấy ánh sáng của cuộc đời, cho đến khi thần chết cũng phải chịu thua em.Em đã sống sau hàng trăm lần đối diện với cái chết. Em đã đứng dậy sau hàng trăm lần bị đánh gục.


Điều mình muốn là viết bất cứ điều gì không “dài”, chỉ ngắn gọn, xúc tích. Cứ viết dài là mình hay đuối ý lắm. Viết ngắn cũng rơi vào tình trạng câu từ không sâu sắc, hời hợt. Tuy vậy, điều mình muốn là viết ngắn và xúc tích, nên mình sẽ cố gắng cải thiện ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s