Cau chuyen nho · Diary life · YANA

Chương 30_230720: Cô bạn mới.

#Chuyện đời thường.

Cô bạn Bảo Bảo, bằng tuổi tôi, làm ở Phòng Marketing, ngay bên cạnh phòng tôi. Chúng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 2 tháng (ở ngay cạnh phòng nhau, mà chỉ sực nhớ là đã gặp nhau cách đây 2 tháng thôi đó…. haha), chỉ cười và tám ba chuyện nhăng cuội ngắn ngủi, đến tận dạo gần đây tôi mới biết tên cô bạn ấy, bạn ấy tên rất đẹp “Nguyễn Đức Gia Bảo” … Tên rất Hán Việt, và bạn ý có một vẻ đẹp như một cô chim Frillback (loài bồ câu có lông xoăn) .

Frillback – chim bồ câu có bộ lông xoăn tít 😅 – chim này có tổ tiên là bồ câu đá. Chim bồ câu Frillback có nhiều màu khác nhau nhưng chủ yếu và phổ biến hơn cả là màu trắng, đen, vàng, xanh, bạc …

Với mái tóc xoăn tít thò lò, không hiểu là do bẩn sinh hay bạn í làm tóc những. Nhưng tôi đoán là bẩm sinh, vì lọn tóc xoăn từ đỉnh đầu tới ngọn, xoăn y chang sợi mì tôm vậy. May mà bạn í để tóc màu đen, nếu bạn í nhuộm hơi vàng, tôi sẽ nghĩ đầu bạn í như tô mì vừa được úp xong :p.

Bạn í người tròn tròn, nhưng lại có đôi mắt đẹp. Cặp lông mi đen và dài một cách ấn tượng. Giọng nói miền nam nghe nhẹ nhàng dễ chịu. Tôi thích nghe giọng con gái Miền Nam, nhưng mê mệt với giọng con trai Miền Bắc (không ngọng nhé, không hiểu tại sao nữa, cũng có thể vì giọng điệu đó mà tôi đâm thích trai miền Bắc hơn.)

Chúng tôi hẹn nhau chiều nay, tan làm cùng lên lầu 4 của công ty để bơi. Trên đó có 1 hồ bơi không quá to, nhưng có màu nước xanh ngọc bích rất đẹp. Tôi chưa tìm hiểu vì sao màu của hồ đẹp đến vậy, có thể có nhiều chất ChloraminB, hay đồng Sulfat, hay là gạch lát ở dưới được tráng men màu xanh nước biển… nhưng dù gì thì tôi cũng an tâm hơn vì đó là bể của công ty, ít người sử dụng và thường xuyên được thay nước (ít nhất cũng hằng tuần, vì tuần nào tôi nghe thấy nước hồ bơi được xả). Với cái hồ bé khoảng 40 m2, tôi cảm tưởng như cả bầu trời nằm gọn trong đó, mỗi khi có gió, tạo nên những lớn sóng nhỏ thi nhau chạy trên mặt hồ… tôi lại liên tưởng đến một bản nhạc với những nốt nhạc đang nhảy nhót trên khóa Sol vậy.

Hẹn 5h30 Pm có mặt, nhưng vào 5h20 tôi thấy trời đang dần chuyển sang màu đen, đen xì như bị con mực nào vừa phun mực của nó lên bầu trời xanh vậy. Thế là thôi, hết bơi lội…

Có cô bạn mới, cô ấy thích bơi, sẽ giúp tôi cải thiện tinh thần bơi lội. 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s