Cau chuyen nho · Diary life · YANA

Chương 30_060820: Ảnh hưởng của bão và sự bùng nổ dịch Covid19 lần 2.

Trời đang mưa, mưa từ hôm qua tới giờ, do ảnh hưởng của bão. Mưa tuy ẩm ướt nhưng mát mẻ. Tôi lại thích nghe bài Hoa nở không màu được ca sĩ trẻ Hoài Lâm thể hiện.

Chỉ là anh cố chấp luôn âm thầm
Bước về phía nắng ấm tìm em
Thế mà cơn mưa đêm xóa hết kỷ niệm


Thật ra bài hát này chỉ làm nền cho ngày mưa. Chứ nội dung bài này tôi chả thích lắm. Nó hơi sầu thương về một tình yêu tan vỡ. Được hát bởi giọng ca nam nhẹ nhàng, có kỹ thuật rung âm, vang âm tốt, khiến người nghe bài hát này có chút gì đó hoài niệm, và gợi nhớ kỷ niệm xưa. Nên thôi, tôi chỉ nghe 1 lần và tắt nó.

Ly trà chiều và miếng bánh quy của Meiji

Các mặt báo, tin tức thời sự, các cuộc nói chuyện giờ đây hầu như cũng chỉ nói về Đại dịch Covid 19, và mới đây lại bùng nổ trở lại ở Việt Nam, và cụ thể hơn là thành phố du lịch – Đà Nẵng. Đà Nẵng được coi là một ổ dịch mới của VN, bên cạnh đó là Quảng Nam cũng đang có ca nhiễm tăng mỗi ngày. Hai tỉnh này đang được phong tỏa, và cách ly hoàn toàn với cộng đồng. Với phương châm, không lockdown toàn xã hội nữa, vì nền kinh tế của Việt Nam qua đợt cách li toàn xã hội đợt trước đã như là một vết thương lớn. Nếu như đợt này cũng phải lockdown nữa, e rằng nền kinh tế sẽ kiệt quệ quá. Đăc biệt, riêng ngành du lịch, và hàng không trong năm nay, phải trải một thời kỳ đen tối và thê thảm… kéo theo sẽ là các ngành nghề liên quan khác, tạo nên một hiệu ứng domino. Tưởng tượng thôi đã thấy khủng khiếp.

Việt Nam, một đất nước bé nhỏ, không thể so sánh như những anh/chị lớn khác. Nhỏ thì có cái lo của nhỏ chứ. Với đâu đó 3000 chiếc máy thở khắp cả nước – tương đương số ca nhiễm mỗi ngày ở Mỹ !!! Vậy nên, mỗi ngày nghe tin chỉ có 30 ca nhiễm thôi cũng đã cảm thấy run rẩy rồi.

Tôi vẫn hằng ngày đi đến công ty và đi về, đâu đó có một vài cuộc hẹn nho nhỏ trước khi mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Món Tả Phí Lù ( gồm đậu hũ, mít, và các loại thạch)
Một quán ăn nhỏ xinh ở quận 1 với những món liên quan tới ốc. Như gỏi ốc soài (nhưng chả thấy ốc đâu 😅). Lẩu ốc riêu cua bò. Ốc nhồi ống tre. … mải ăn nên chả chụp bức nào. Hihi
Thật sự tôi ko nhớ, đã bao lâu rồi tôi ko đc ăn miếng gà rán nào thơm ngon giòn rụm như vầy ???
Ly trà hoa đậu biếc (butterfly pea) xanh ngắt. Nếu bỏ thêm tý chanh vào. Nó sẽ biến thành màu tím đấy. Uống tốt cho sức khoẻ (chống lão hoá, tuần hoàn não, tốt cho mắt)

5 thoughts on “Chương 30_060820: Ảnh hưởng của bão và sự bùng nổ dịch Covid19 lần 2.

    1. Biết đâu, 1 ngày không xa, cháu có cơ hội đi Mỹ, cháu sẽ sang thăm cô và nấu cho cô ăn 😅. Nghe có vẻ out-of-touch nhỉ. Nhưng ít ra cô sẽ hãy nghĩ có một ngày như vậy còn hơn là “chẳng biết bao giờ”. Hihi.

      Liked by 1 person

    1. Bao giờ Vivi mới về VN được nhỉ? Chắc không phải năm nay rồi? Nếu về thì Vivi có ghé SG không?

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s