Letters to myself

[17th letter] Bức thư thứ 17.

Mary Tyler Moore* đã nói rằng “Đôi khi, bạn phải quen biết một người thật sâu sắc mới có thể nhận ra đó là một người hoàn toàn xa lạ”. Cuộc sống đang chảy về phía trước. Tôi đổi thay và bạn cũng đổi thay. Sự chia xa âu cũng là lẽ thường tình của đời sống, có rồi lại mất, đến rồi lại đi.Vì thế sẽ có những tình bạn keo sơn kéo dài đến tận khi ta xa lìa cuộc đời với mái đầu bạc trắng, nhưng cũng có những người chỉ gắn kết với nhau trong một đoạn đời nào đó rồi thôi.

Bức thư thứ 17 dành cho chính mình.


Mary Tyler Moore* said: Sometimes, you have to know a person deeply to realize that it is a stranger. Life is flowing forward. I changed and you also changed. Separation is also the common sense of life, there is and then it is lost, comes and goes. So there will be friendships that will last until we leave life with silver and white hair, but there are also people who only stick together for a certain period of life.

The 17th letter for myself.


(*) Mary Tyler Moore (29 tháng 12 năm 1936 – 25 tháng 1 năm 2017) là nữ diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với chương trình hài kịch tình huống The Mary Tyler Moore Show (1970–1977).
Vai diễn của bà trong The Mary Tyler Moore Show và The Dick Van Dyke Show phá vỡ những hình tượng kiểu mẫu của phụ nữ và định kiến giới tính. Moore trở thành biểu tượng văn hóa và là nguồn cảm hứng cho nhiều nữ diễn viên, phụ nữ chuyên nghiệp và người theo chủ nghĩa nữ giới trẻ tuổi. Moore tham gia nhiều công tác từ thiện và chính trị, đặc biệt trong các vấn đề về quyền động vật và bệnh tiểu đường. Bà được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp I trong lúc thực hiện The Mary Tyler Moore Show. Bà còn mắc chứng nghiện rượu, là chủ đề trong hai tập tự truyện đầu tiên của bà. Tháng 5 năm 2011, Moore trải qua ca phẫu thuật não để cắt bỏ khối u lành tính. Bà qua đời vì viêm phổi khi 80 tuổi vào ngày 25 tháng 1 năm 2017. [Nguồn: Wikipedia]

2 thoughts on “[17th letter] Bức thư thứ 17.

  1. Nếu cô không nhớ sai, bà cũng có người chồng trẻ hơn bà 11 tuổi. Cô có lần định viết một bài về chủ đề những người đàn bà có chồng trẻ hơn nhiều tuổi nên để ý đến tên bà. Bà có nói một câu, đại khái là bà cũng không hiểu được tại sao có những người đàn ông thích đàn bà nhiều tuổi hơn. Chồng bà, lúc ấy cũng là một bác sĩ, có nghĩa là đã có tiền, chức vị, không nhất thiết là theo đuổi bà vì tiền, như xã hội thường hay quan niệm như thế.

    Like

  2. Dạ. Đó là người chồng thứ 3 của bà ấy.Cháu thấy việc đàn ông yêu phụ nữ lớn tuổi hơn thường bị “xã hội” định kiến (về nhiều mặt, trong đó có liên quan đến vấn đề tiền bạc). Tuy nhiên, trong trường hợp này, dễ thấy mối quan hệ này không dựa trên vấn đề tài chính. Có thể người đàn ông đó yêu bà vì tài năng, một người phụ nữ sâu sắc, độc lập, mang lại cảm giác là gia đình, hoặc có thể ông là 1 fan hâm mộ chăng? 🙂 Cũng có thể có nhiều lý do chủ quan khác mà mình không biết. Nên cháu cũng không định kiến về vấn đề này, dù có chút ngạc nhiên 😀

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s