YANA

Chương 30_110920: Giá cổ phiếu, rượu mơ, thèm ăn và -13$.

Trước khi đi vào nội dung của bài viết, tôi muốn tưởng niệm những nạn nhân xấu số của vụ khủng bố 11-9 cách đây 19 năm. Đồng thời, tôi hy vọng người dân cũng như đất nước Mỹ sẽ nhanh chóng hồi phục tinh thần cũng như kinh tế sau trận Đại Dịch Covid này.


Cả tuần này tôi loay hoay hết việc này đến việc khác. Mà không việc gì ra hồn. Ví dụ như, tôi mua một số cổ phiếu của một số ngân hàng, khi tôi mua xong, toàn bộ, vâng, toàn bộ mã cổ phiếu tôi mua đỏ chót từ đầu tuần đến cuối tuần.

Lúc lên lúc xuống là chuyện bình thường mà ^^

Tôi quyết định lập một trang website cho bản thân. Ý là mua tên miền và làm một trang web như mình mong đợi. Tuy nhiên, khi tôi đã thanh toán và dành gần như 1 ngày với nó. Nào là set up, chỉnh trang, viết lời giới thiệu, chọn phông nền, cài plug-ins đủ thứ trò. Thế nhưng, đến cuối ngày đó, đột nhiên tôi không vào được tên miền và trang web mà tôi đã hứng thú để chỉnh chu nó. Tôi thất vong, thất vọng vì mình quá kém trong lĩnh vực công nghệ, thành ra tôi thấy mình chưa sẵn sàng cho 1 tên miền mới, tôi nên tiếp tục với trang blog này thì hơn. Thế rồi vào tối hôm ấy, tôi chat với support staff để yêu cầu cancel account. Tôi đã có một cuộc nói chuyện đủ dài và dễ chịu từ dịch vụ viên, tuy nhiên, số tiền tôi được hoàn lại là 46.41$ thay vì 59.40$ tôi vừa thanh toán lúc sáng. Tôi hỏi vì sao lại vậy? Anh ta bảo là, vì tên miền là do tôi chọn, nên -13$ là chi phí không được hoàn. Tôi cũng đã đủ mệt với những hứng thú tôi vừa trả qua, nên tôi quyết định không challenge gì về vấn đề chênh lệch. Tôi nghĩ, đó là chi phí cho sự trải nghiệm. Haha.

Tôi khó chịu trong người. Một tuần nay, bụng tôi hơi khó chịu. Nhưng tệ hại hơn là tôi lại thèm ăn, tôi thèm ăn nhiều thứ. Tôi cố gắng tránh việc ăn nhiều thứ trong thời gian này. Vì khi tâm trạng bạn không thoải mái thì đồ ăn là thứ làm tâm trạng bạn trở nên tồi tệ hơn. Haha, bạn hiểu ý tôi chứ?. Tôi vẫn duy trì việc chạy bộ và yoga mỗi tuần. Với hy vọng, việc luyện tập sẽ sản sinh ra chất endorphin, làm tôi cảm thấy dễ chịu hơn. Tất nhiên tôi thấy dễ chịu hơn và cũng đuối hơn sau mỗi lần tập (về cơ thể).

Tôi và chai rượu mơ má đào.

Tôi nghiện món rượu ….mơ. Đó là loại rượu pha với nước mơ ngâm. Trái mơ má đào của vùng Mộc Châu. Bạn còn nhớ, đến mùa mơ ở ngoài Bắc chứ? Nhà nào cũng mua những trái mơ vàng ươm về rửa sạch và ngâm với đường trong lọ thủy tinh. Cứ một lớp mơ, đến một lớp đường… như ngâm sấu vậy đó. Chờ một thời gian, tôi không nhớ bao lâu, khoảng 2 tuần chăng? Là nước mơ đã ra. Tôi còn nhớ, mình không kịp chờ cho nó lên men đủ, hay rã nước ra đủ đã mon men múc nước uống rồi. Đó là những kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời — nhưng tôi đang lan man về kỷ niệm. Còn hiện tại, cuối tuần trước, khi Sếp tôi giới thiệu món Rượu mơ má đào cho cả phòng nhâm nhi trong bữa tiệc tại nhà một đồng nghiệp của tôi. Tôi và tất cả mọi người đều ồ lên khen “tuyệt vời”, nó làm tôi nhớ tới tuổi thơ, nhớ tới hũ mơ ngâm màu vàng ươm, thơm lừng của mẹ. Chỉ có điều, trong chai rượu mơ má đào này có thêm thành phần là rượu, nên độ cồn của nó là 19 đấy !!! Và tôi đã lâng lâng trong chiều hôm đó :D.

Về nhà, tôi quyết định mua một chai rượu, để hằng ngày nhâm nhi chút đỉnh. Tuy nhiên, sự chút đỉnh của tôi hơi nhiều đỉnh xíu, thế là, khi tôi ăn tối xong cùng 2 ly rượu mơ, tôi đi ngủ từ 9h tối =)) và 5h sáng hôm sau tôi đã tỉnh giấc, đón bình minh tươi mát. Tôi thích dậy sớm, nhưng vì tôi ham làm nhiều thứ, nên tối nào tôi cũng ngủ trễ. Nên dậy sớm tôi khoái lắm. Sáng hôm đó, tôi lại thèm ly rượu mơ các bạn ạ. Thiệt tình, sáng sớm đi làm mà uống rượu kỳ lắm. Nhưng tôi vẫn uống, mặt tôi đỏ như một quả gấc chín chờ rụng. Tự dưng tôi nghĩ may mà có cái khẩu trang, không thì bảo vệ không cho vào tòa nhà mất :D. nhưng tôi đã điều tiết lại cơn thèm của mình bằng cách tập thể dục và tự trấn an mình rằng, cái gì quá cũng không tốt. Nên sau 2 hôm đó, tôi đã không còn nghĩ đến món rượu mơ. Chỉ thi thoảng nhấp ngụm nhỏ để cho tiêu hóa đống thức ăn tôi vừa nhồi nhét vô bụng lúc sự thèm ăn của tôi trỗi dậy. 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s