Diary life · YANA

Chương 30_170920: Cơn bão sắp tới.

Ngày mai, mình sẽ bay ra Hà Nội và cùng mọi người đi phượt Hà Giang, cụ thể là đi ngắm lúa chín ở Hoàng Su Phì. Tuy nhiên, hai hôm nay mình có sự hồi hộp xen lẫn lo lắng vì ngày mai, cơn bão Noul sẽ đổ bộ vào đất liền. Mặc dù, cơn bão đổ bộ vào miền Trung nhưng các khu vực khác sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, không tránh khỏi 5 ngày đi Hà Giang của mình cũng sẽ mưa suốt thôi.

Mình chỉ hy vọng, cơn bão đổ bộ vào đất liền không lớn, từ đây đến mai, nó di chuyển sẽ bị suy yếu dần, và chỉ còn là áp thấp nhiệt đới thôi.

Người dân miền Trung bao lâu nay luôn là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất về thiên tai và bão lụt. Năm nào cũng có những thiệt hại về người và tài sản nghiêm trọng. Năm nay lại nghe tin bão về, và đi vào khu vực miền Trung, quê hương mình ở đó. Lòng cảm thấy nghẹn ngào.

Hôm nay gọi về cho bố, bố đang ở quê, bố về thăm chú. Chú mình đang yếu dần đi. Chỉ còn 30kg do bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Mình đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy Chú như vậy. Mình đã nói rất nhiều để động viên chú, hy vọng chú sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước sự kiện sắp tới.

Cơn bão chưa tới, nhưng trong lòng đang mưa.

2 thoughts on “Chương 30_170920: Cơn bão sắp tới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s