Travel · YANA

[Day 1 – Ha Giang] Ra Hà Nội

12h trưa, mình bắt grab ra sân bay. Chuyến bay ra HN vào lúc 3h PM làm mình hồi hộp. Đơn giản là mình được đi chơi. Phức tạp thì mình không thể diễn tả thành lời.

Thời tiết nhìn chung khá dễ chịu, nắng cố gắng len lỏi qua đám mây đen. Có chút gió và mưa nhỏ một lúc.

Mình thật bất ngờ khi biết rằng mình đang đi trên chiếc Boeing 787 A350 mang số hiệu VN266. Thật ra, đây là lần đầu mình đi chiếc máy bay to như thế. Với 3 dãy ghế. Mỗi hàng gồm 9 ghế. Được trang bị thiết bị nghe nhìn giải trí đa năng. Kể ra thì khá là quê. Nhưng cảm giác lần đầu mà, thường để lại ấn tượng khó phai.

Mình đã dành thời gian nói chuyện với chú ngồi bên cạnh. Hai người nói chuyện cũng lâu lâu sau khi cất cánh và trước khi chuẩn bị hạ cánh. Tuy nhiên, mình không hỏi tên chú ấy và chú ấy cũng vậy. Hai người chỉ nói chuyện về những chiếc máy bay, những trận ngập lụt, sự quy hoạch thành phố, vấn đề du lịch… thật thoải mái khi không cần biết sâu về một người mới có thể nói chuyện được. Không nhìn trực diện nhau, chỉ nhìn được đôi mắt vì phải đeo khẩu trang, chỉ nghe được giọng nói và quan sát tổng quát từ cử chỉ cho đơn hình tattoo nơi bàn tay phải của chú ấy. Mình dạo này học cách quan sát tinh tế hơn, chỉ đơn giản là muốn biết mọi việc đang diễn ra như thế nào? Ra sao? Và đoán xem chuyện gì đã xảy ra.

Mình thích nhìn mọi thứ qua cửa sổ máy bay. Hôm nay mình ngồi ghế 19D, không phải gần cửa sổ. Nên chuyến bay ấy mình dành thời gian nói chuyện với chú ngồi bên và xem một đoạn ngắn phim Harry Potter phần 3. Lúc may bay gần hạ cánh. Mình thích thú chụp ảnh về cảnh vật hiện ra bên ngoài ô cửa sổ nhỏ. Mình thích thú trong lòng. Chuyến bay nào mình cũng chụp một bức ảnh về ô cửa sổ máy bay.

Thời tiết ở Sân Bay Nội Bài thật tuyệt. Trời đang sang Thu. Khí hậu mát mẻ.

Mình và bạn mình bắt xe bus đến Công Viên Nghĩa Đô thuộc quận Cầu Giấy rồi cùng đi bộ tới quán bún riêu cua ở đường Tô Hiệu. Đây là nơi, thời sinh viên, mình với một vài người bạn thường ngồi uống trà chanh chém gió. Mặc sức gió lạnh của mùa đông bủa vây, nhưng những câu chuyện không kém phần hấp dẫn. Nhớ quá.

Mình đi bộ vòng qua khu công viên đó, mình đi ở phía bên ngoài thôi. Mình thò tay qua khung sắt để chụp bức ảnh.

Công viên ở Hà Nội khác công viên ở Sài Gòn ở chỗ, công viên nào ở HN cũng có hàng rào kiên cố, vào phải qua cổng, và đôi chỗ còn thu phí. Còn công viên ở SG thì không. Không hàng rào. Không thu phí.

Món bún riêu cua bò đầy đủ

Ăn tối xong lúc đó chưa tới 8h. Mọi người hẹn nhau 8h30 ở Bến Xe Mỹ Đình. Nên 2 anh em lại đi ăn kem Tràng Tiền. Mình luôn ăn kem vị đậu xanh. Đơn giản là mình chỉ thích mỗi đậu xanh.

Và bây giờ mình đang trên xe đi lên Hà Giang cùng cả team.

3 thoughts on “[Day 1 – Ha Giang] Ra Hà Nội

      1. Em gái chị cũng dời HN vào SG được hơn 1 năm rồi. Không biết sao bạn bè chị đi du học về cũng chọn vào SG nhiều lắm.

        Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s