Films · My Sunday · Short story · YANA

Chương30_270920: No title #1

Có những lúc mình chả biết viết gì nhưng mình cũng cố gắng “câu chữ hoá” những chuyện đời thường rất đỗi bình thường.

Đặt cuộc sống của em vào tay của em và làm cho chủ nhật này tuyệt vời! – là một lời chúc mình lấy được trên mạng. Đối với một người phải đi làm sáng thứ 7, khiến ngày nghỉ cuối tuần chỉ còn lại 1,5 ngày. Vậy nên ngày chủ nhật trở nên hết sức quý giá.

Hôm nay bạn mình chuyển nhà, mình đến sớm phụ giúp bạn chuyển nhà. Nhưng thực chất đến sớm chỉ để buôn chuyện thôi vì đã có bên dịch vụ chuyển nhà làm rồi. Tôi nhìn cảnh chuyển nhà mà thấy ngán ngẩm, vì những hộp đồ cứ chồng chất lên nhau, lộn xộn và rối rắm. Mình là người đứng ngoài cuộc nhìn vào thì thấy vậy, nhưng khi mình chính là người trong cuộc, thì mình lại có cảm giác hồi hộp và hứng thú vì mình sắp tới nơi ở mới, nơi mà mình thích, nơi mà mình sẽ bắt đầu không gian sống mới, và có nhiều thứ hay ho sắp xảy ra chẳng hạn. Đó thuộc về cảm giác, hy vọng trong đầu. Nhưng về việc đóng gói đống đồ lại làm giảm đi 1/2 hứng thú đó. Sau mỗi lần chuyển nhà mình học được rằng, càng sống tối giản thì cuộc sống càng nhẹ nhàng hơn. Ít sự lựa chọn vào vật chất hơn, và đồng thời sẽ tập trung hơn vào đời sống tinh thần, trau dồi bản thân.

Bạn mình chuyển đến nhà mới, một căn chung cư nhỏ xinh. Điều đó làm mình cảm thấy đầm ấm. Khơi dậy cho mình cảm giác cùng một ai đó cùng sở hữu một căn chung cư nhỏ xinh và sống một cuộc sống bình dị, an lành suốt đời. Mình đã nghĩ như vậy và luôn muốn như thế. Dù cuộc sống không đoán trước được những sự kiến, nhưng những gì mình muốn hình thành lên cho mình những tính cách và cách sống phù hợp. Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen mà.

Elona Holmes

Tối qua mình cùng bạn xem bộ phim Elona Holmes trên Netflix, một bộ phim trinh thám/phá án. Bộ phim nói về quá trình cô con gái út đi tìm mẹ mình dựa trên những dấu vết mẹ để lại, một người mà đột ngột bỏ rơi con mình để đi tìm con đường riêng, con đường “cải tổ xã hội” nhằm bảo vệ cho con gái mình khỏi những áp đặt phong kiến khắt khe thời đó . Trong lúc đó, cô quen với cậu bé Tử tước Tewskbury, một người đang bị thế lực đối nghịch hãm hại, cô đã phát hiện ra sự thật ai đứng sau âm mưu đó và giúp cậu trở lại với vị trí quyền lực của mình. Bỏ qua những đánh giá trái chiều về bộ phim như nam diễn viên điển trai “supper man” Henry Cavill lại vào vai anh trai Sherlock Holmes của Elona Holmes hơi mờ nhạt và ít đất diễn, và một điều khá buồn cười là một người cơ bắp cuồn cuộn lại vào vai một chàng thám tử tài ba. Tất nhiên, không có điều gì chắc chắn về việc Sherlock Holmes không thể sở hữu một cơ thể cường tráng cả, tuy nhiên, theo những gì mình nhớ về chàng thám tử này thì anh í không vạm vỡ và điển trai như thế, hihi. Thêm vào đó là nội dung khá dài và dàn trải. Tuy nhiên đa số mọi người đồng ý với nội dung bộ phim, một bộ phim truyền tải nội dung tích cực tới giới tuổi teen, và có thể cho những ai đang rơi vào hố sâu của những tiêu cực. Nội dung chính là Hãy dũng cảm chiến đấu với mọi hoàn cảnh, cố gắng tìm ra những lý do để bạn thực hiện mục tiêu đó. Một khi có lý do, là bạn sẽ có thêm động lực để làm. Đồng thời, hãy tin tưởng vào bản thân, hãy mạnh dạn đưa ra quyết định cho dù bạn không chắc quyết định đó đúng hay không. Hãy trau dồi nhiều kỹ năng để bạn có thể đi tốt trên con đường bạn chọn. Nhìn chung, bộ phim cũng đề cao Nữ quyền và quyền tự do.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s