My Sunday · Short story · YANA

[SS#3] Thiếu chữ “N”

Đứng đợi xe bus ở đường Điện Biên Phủ. Đối diện công viên Lê Văn Tám.

04.10.2020 – Kỷ niệm một ngày đi Bus được “gió bạt vào mặt” những “êm dịu và chua cay” 😄
Điều thú vị hôm nay, trên cánh cửa của một xe Bus số 10 ở Đồng Nai, có dòng chữ tiếng Hàn 자 동 무. Mình tự hỏi, sao tự nhiên có dòng chữ tiếng Hàn “chả liên quan” gì đến cái xe Bus bé xíu này?
Thêm một điều thú vị nữa, cánh cửa lên xuống được viết bằng chữ tiếng việt là Cửa tự động, mình đoán chữ tiếng Hàn kia cũng mang nghĩa như thế. (Có phải có nhiều khách Hàn hay đi leo núi Chứa Chan bằng xe Bus số 10 này ư?). Tuy nhiên, 자 동 무 lại có nghĩa là Người Bạn Đồng Hành Thầm Lặng (silent companion) 😆. Mình cười muốn té ghế vì nghĩa của câu đó. Vừa vui vừa thấy ngồ ngộ, hay hay. Và một lúc sau, mình mới phát hiện thêm là, từ cuối thiếu mất chữ n (ㄴ) trong tiếng hàn, nếu có thêm chữ n thì sẽ là 자 동 문 có nghĩa là Cửa Tự Động. Phải chăng ai đó đã lấy mất đi chữ n(ㄴ) để chiếc xe Bus số 10 ấy thêm thú vị, đáng yêu. Hoặc là nó bị rụng rơi đi theo thời gian? Hay đơn thuần là lỗi chính tả 🤣Dù sao thì, chuyến xe đó đã mang lại cho mình cảm giác được “đồng hành” 😊

Thêm một câu chuyện nhỏ về quán Cà phê mình hay ngồi mỗi sáng.

Passio Coffee là thương hiệu cà phê tươi và sạch theo phong cách hiện đại. Nguồn gốc về cái tên thú vị của thương hiệu này mình mới biết được không lâu, mặc dù mình là fan cuồng của những ly Latte Machiato nóng hay Capuchina nóng nơi đây. Và đây chính là điều thú vị ấy:
Passio = Passion Without N = Passion Without End = Niềm đam mê bất tận
Ý nghĩa thật tuyệt vời phải không? 😀

Ly Cf ở quán Passio

2 thoughts on “[SS#3] Thiếu chữ “N”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s