YANA

Chương 30_111020: Chuyện ở tiệm bánh.

Mọi chủ nhật của mình đều có sự hiện diện của Bánh Tous Les Jours

Hôm nay, ngồi trong tiệm bánh Tous les Jours, uống ly Cf Latte, bánh Almond Pastry (nhiều loại sản phẩm nướng được làm từ các thành phần như bột mì, đường, sữa, bơ, shortening, bột nở và trứng), Cranberry Apple, nghe lại bài podcast lúc tối mình vừa thu âm, được trích trong cuốn sách bán chạy của Tác giả: Phạm Lữ Ân, có tựa đề “Nếu biết trăm năm là hữu hạn….” Mình cảm thấy mọi giây phút đang trôi đi có ý nghĩa.

Food for the Soul YANA – You are not alone.

Nếu mệt mỏi, hãy ngồi xuống, lắng nghe.
  1. Food for the Soul
  2. [Audio] Chúng ta đang nuôi một con quái vật trong tâm trí thông qua Internet
  3. [Audio] Cơn khủng hoảng hiện sinh của giới trẻ.
  4. [Audio] Sẽ như thế nào nếu ta hành động mà không kỳ vọng?
  5. [Audio] Sống thế nào khi không thông minh

Ngoài trời lúc hửng nắng, lúc mưa rào. Trời cũng mang một màu xám xịt, nhưng âm nhạc trong tiệm bánh làm không gian xung quanh mình bớt buồn bã hơn. Vì sao trời âm u, có mưa rả rích thường làm người ta cảm thấy ủ dột hơn, ít năng lượng hơn và hoài niệm hơn?

Ngồi đối diện mình là một anh chàng đang ngồi đọc sách với một số loại bánh trên bàn, và kèm theo là 1 ly coffee sữa đá. Mình không rõ anh chàng ấy đọc cuốn sách gì, tuy nhiên, anh dường như đọc được nửa cuốn sách đó và rất rất nhiều trang sách được note lại bởi những tờ giấy đánh dấu màu xanh lá. Anh ta đọc say sưa, đến nỗi anh chỉ nhớ tới việc uống cf, mà quên mất đi việc ăn những chiếc bánh. Khi anh ấy rời đi, những chiếc bánh dường như vẫn còn nguyên vẹn trên bàn.

Mình thích hình ảnh những người đàn ông ngồi say sưa đọc sách, hình ảnh đó mới quyến rũ làm sao. Tất nhiên, mình còn thích những hình ảnh khác như các anh chàng làm việc nhà, nấu ăn, hay sửa lại một thứ gì đó…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s