Short story · YANA

Happy new year 2021.

Gửi lời chào tới năm mới 2021. Năm mới tới, chúc mọi người luôn Bình An và Khỏe Mạnh.


HCM 1.1.2021 – Fireworks từ view chung cư 4S. — Nhìn được điểm pháo hoa ở Hầm Thủ Thiêm luôn kìa.

Ở Sài Gòn, ngày 31/12/20, mọi người ồ ạt ra đường chiều tối để cùng nhau đi ăn tối, cùng nhau trò chuyện, ôn lại những chuyện đã qua, và những hy vọng cho năm tới, và rồi tìm kiếm cho mình những chỗ ngồi lý tưởng để ngắm pháo hoa — khoảnh khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, một khoảnh khắc rực rỡ và đầy hứng khởi.

Mình cũng nằm trong những đám đông đó, mình tràn ra đường sau khi tan sở. Mình có hẹn với nhóm bạn rằng sẽ ăn hải sản và đón giao thừa tại nhà một người bạn ở bên Quận Thủ Đức. Từ quận 7 sang Thủ Đức cũng xa lắc lơ, mình rất ngại đi xa trong thời điểm ngày lễ vì đường xá trở nên ùn tắc và khói bụi nhiều. Thế nhưng hôm đó mình vẫn đi, mình hòa vào đám đông, cố gắng tìm những con đường tắt để tránh những đoạn tắc đường. Rồi cuối cùng mình cũng tới được nơi cần tới, và thời gian di chuyển từ 6h tối đến 7h45 mới tới nơi ~ 1 tiếng 45p =)) Vừa đi mình vừa nghĩ, được ở gần nơi làm việc là một hạnh phúc lớn. Vì hằng ngày mình đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển, không những thế, mình còn không bị stress bởi tắc đường và khói bụi nữa. Nó làm mình muốn phần đấu hơn nữa để có thể mua nhà và ở ngay luôn tại quận 7 😀

Chúng mình cùng nhau vào bếp, và chuẩn bị đồ ăn, nghỉ giữa buổi thì làm một ván bài Uno, cùng nhau cuống quýt dọn dẹp để không nhỡ mất thời khắc chuyển giao đó. 11h58 PM, mọi người mới xong xuôi và cùng nhau ngồi ngoài ban công của căn hộ ở tầng 9, chung cư 4S, nơi mà có view nhìn thẳng ra khu tòa nhà Landmark 81 đồ sộ và nguy nga.

Pháo hoa thì không xa lạ gì với mọi người nữa, kể cả với mình. Thật ra, lúc đầu mình cũng chỉ nghĩ là mình sẽ đón giao thừa trên “giường”, mình để mọi thứ trôi qua như nó vốn vậy, mình không cần phải bon chen ra đường và không quá chờ đón khoảnh khắc đó. Nhưng những tràng pháo có những ma lực kì diệu, khi mình chứng kiến nó, nghe những âm thanh của những tràng pháo nổ trên không trung, những sắc màu, những hình thù và kèm theo đó là những tiếng ồ vang lên từ mọi người, mình tỉnh thức được rằng, năm mới đã tới, và khoảnh khắc mình ở đây, bên bạn bè, đã là một điều quý giá, một kỉ niệm khó quên. Thay vì mình để khoảnh khắc đó trôi qua như mọi thời điểm khác trong ngày, mình chọn một “diễn biến khác” rằng mình sẽ hòa vào không khí đó, chứng kiến nó và chiêm nghiệm nó.

Năm mới đã tới, còn rất nhiều điều tồi tệ vẫn đang xảy ra trên toàn thế giới. Mình thương cảm với tất cả mọi người, những người đang phải trải qua những điều tồi tệ đó. Tuy nhiên, như mình vẫn thường vẫn nói, ngày mai trời vẫn sẽ sáng, nắng vẫn sẽ lên, và chúng ta vẫn phải tiếp tục sống, tiếp tục chiến đấu với niềm tin và hy vọng. Đừng đánh mất 2 điều đó.

Chúc tất cả mọi người có những thời khắc đẹp và hãy tạo dựng cho riêng mình một năm mới với những thành tựu như mong đợi.

Yana.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s