Cau chuyen nho · Diary life · My Sunday · YANA

Chương 30_100121: Crush.

Em đã hỏi rằng nếu chân thành chờ đợi và cầu nguyện thì có gặp được người mình thương nhớ không. Có thể đấy (Ri Jung Hyuk)

Mỗi lần xa cách đối với Ri Jung Hyuk và Yoon Se Ri là mỗi lần chìm trong tuyệt vọng. Bởi chuyện tình yêu xa này là chuyện tình mà chỉ cần một lần nói tạm biệt thì hi vọng gặp lại chỉ là con số phần trăm rất nhỏ. Thế nhưng họ chưa bao giờ ngừng hi vọng, chưa bao giờ bỏ cuộc, và cuối cùng cái kết hạnh phúc như một sự đền đáp xứng đáng cho bao cố gắng của cả hai.

Mình chỉ chơi một đoạn ngắn trong bài Piano for Brother – Crush landing on you thôi, vì đoạn này mình thích nhất. Mang đến cảm giác êm ái và dịu dàng.

Khó mà dứt được mớ tình cảm xôn xao khi lỡ xem phim Hàn, nó như cuốn mình đi theo mạch cảm xúc của nhân vật, từ vui cho đến buồn, từ chia ly cho đến hội ngộ. Đặc sản của phim Hàn là lấy đi nước mắt của khán giả, mình cũng là một cô khán giả cũng thút thít khóc khi xem phim.

Phim Crush landing on you làm mưa làm gió cuối năm 2019 – đầu năm 2020. Với lòng quyết tâm sắt đá là không xem phim truyền hình khi nó đang chiếu, vì mình vốn ghét sự chờ đợi (tuy nhiên thực tế thì mình là người kiên nhẫn chờ đợi 🙂 — Thế nên đến tận 3h chiều qua mình đã quyết định xem nguyên bộ phim trong ngày cuối tuần. Mình đã xem 16 tập phim từ 3h chiều cho đến 5h sáng hôm sau. THẬT SỰ MỆT !

Bộ phim truyền tải ý nghĩa gì? đó là câu hỏi mình luôn đặt ra sau mỗi bộ phim mình xem. Sếp mình từng nói “em là cô gái luôn đi tìm ý nghĩa của mọi thứ xung quanh em.” Đúng là vậy, vì thế, mình ít khi xem youtube — vì mình biết mình có điểm yếu là dễ bị cuốn theo cảm xúc nên mình luôn hạn chế xem clip (không cần thiết) và phim Hàn 🙂

Bộ phim Hạ cánh nơi anh, là một bộ phim mang tính giải trí cao với những tình tiết gây cười, hình ảnh đẹp, dàn diễn viên chính diễn suất tốt, ngoại hình lẫn thời trang (thế mạnh của Hàn quốc). Vì bộ phim nói lên mối tình giữa 2 người ở 2 đất nước (Triều Tiên và Hàn Quốc), với những nội dung, theo mình đánh giá là nhạy cảm về mặt chính trị, và mình tự hỏi, liệu bộ phim này phát sóng có gây bất ổn gì về tình hình chung của hai nước không? —- Đạo diễn của bộ phim Lee Jung-hyo đã nói trong một cuộc họp báo ở Seoul vào tháng 12: “Tôi biết một số người không thoải mái về chủ đề của chúng tôi, Bắc Triều Tiên, nhưng chúng tôi không miêu tả một Triều Tiên hoàn toàn xác thực trong bộ phim của chúng tôi. theo một ảo mộng, mặc dù một số khía cạnh phản ánh cuộc sống thực sự của Bắc Triều Tiên”. [wiki.pedia]. —— Và càng coi mình lại nghĩ, có thể có thêm một vài thông điệp khác đến từ bộ phim đó chăng, ví như là Tình yêu vượt biên giới, sự hàn gắn giữa hai đất nước, những suy nghĩ tích cực của Hàn Quốc đối với Triều Tiên, bla bla.… Tuy nhiên, sau cùng thì mình cũng chỉ chú trọng quan tâm đến tình cảm của hai nhân vật chính là Ri Jung Hyeok (Hyun Bin) và Yoon Se-ri (Son Ye-jin).

Mình thích cách xây dựng tính cách nhân vật nữ chính Yoon Se-ri — một tính cách vừa mạnh mẽ, vừa yếu mềm, vừa hài hước … Hoàn toàn thích. Còn về nhân vật nam chính Ri Jung Hyeok, từ đầu phim anh ý nhìn lạnh lùng ghê, những tập phim về cuối, anh ý luôn rưng rưng nước mắt. Hai hình ảnh này có mang tính tương hỗ cho nhau không nhỉ, kiểu là người đàn ông lạnh lùng thường là những người đàn ông dễ bị tổn thương nhất vì họ giấu tình cảm của mình sau lớp mặt nạ kia? Hoặc là người đàn ông “dễ khóc” là người đàn ông ấm áp và tình cảm, nhưng họ sợ bị tổn thương hoặc họ không muốn người khác nhìn thấy điều đó, nên họ phải tìm đến vẻ lạnh lùng bên ngoài. Haha, nghĩ nhiều quá rồi Vân ơi =)))

Sự hợp-tan, tan-hợp trong phim làm mình thấy nhoi nhói trong lòng. Biết là phim nhưng mà mình dễ bị nhập tâm vào nhân vật mà :D. Mình hay coi phim Mỹ quen rùi, tình cảm trong phim Mỹ thể hiện rất rõ ràng và nhanh chóng =)) còn trong những bộ phim Hàn thì dai dẳng, níu kéo, day dứt, đau xót, hoan hỉ… Nhưng, đó là điều cần thiết — theo mình nghĩ vậy (vì có thể mình là một cô nàng Châu Á :P) — Mình thì nghĩ, phải có sự đấu tranh trong tình cảm thì mới có thể hiểu được mình và được người. (Mình không làm rõ quan điểm này nữa, vì cũng khuya rồi, và mình mà viết nữa chắc sẽ dông dài lắm đấy).

Cuối cùng, mình tự tìm ra thông điệp của bộ phim cho chính mình vậy, rằng hai người gặp nhau là do tiền kiếp – nợ nhau từ kiếp trước nên kiếp này phải gặp lại nhau để trả nợ (mình tin là vậy vì đọc sách nhiều về tâm linh nên tin thôi =))) —- gặp được nhau là duyên, đến được với nhau là nợ — nếu đã có nợ nhau từ kiếp trước, thì kiếp này chắc chắn chúng ta sẽ đến với nhau 😀


Một chủ nhật ngủ nướng đến 12h trưa @@, buổi chiều ngồi chơi những đoạn nhạc của bài Piano for Brother (trong phim đó đó — đoạn anh Huyn Bin chơi bản nhạc này bên hồ Brienz – Thuỵ Sĩ) — sau đó Yoga 30P — buổi tối, đeo tai nghe, bật list nhạc của phim và đi bộ, tối nay mình thấy vui vui, chắc trong đầu mình đang tưởng tượng những câu chuyện hư cấu vui nhộn.

G9. Yana. 22h50. HCM, Vietnam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s