My Sunday · Short story · YANA

Những ngày im tiếng gió.

Sợ lắm những ngày im tiếng gió
và chúng ta như những ngọn cỏ
không tha thiết vẫy chào.

….

Sợ lắm những ngày chúng ta chọn cho mình một thế giới riêng
vẫn đưa tay ra dù lòng khép cửa
đám đông rộn ràng và mình biết mình không cần chỗ dựa
vì thế giới ấy muôn thuở
lời vẫn chỉ đầu môi……..

Trích tập thơ Mình sẽ đi, cuối đất cùng trời – Nguyễn Phong Việt.


13h40 PM – của ngày chủ nhật.

Mình không ngủ trưa được, lật bên trái rồi bên phải, như trăn trở điều gì đó. Mình quyết định mở blog viết vài dòng. Ngoài trời nắng đẹp, bầu trời xanh nhạt và những đám mây phất phơ bay, hững hờ trên bầu trời. Sài Gòn 32 độ C, nhưng ngay trong phòng mình, không bật quạt, chân mình đi tất vì chân mình cảm thấy lạnh cóng. Mình không bị bệnh, chỉ là mình hay bị chứng lạnh chân.

Dạo này mình có xu hướng xem phim tâm lý, tình cảm hơn nhiều như bộ phim Hàn – Crash landing on you, phim điện ảnh cũng như phim truyền hình như – Bridgerton, The other Boleyn girl, Crazy rich Asias, Pride and Prejudice,… thành ra mình bị ảnh hưởng tâm lý thì phải =))

Sáng nay phải dậy sớm, dù tối qua xem phim hơi trễ, chạy lên công ty có xíu việc, xong việc, mình ra quán cafe ngay gần cạnh, làm ly coffee capuchino nóng, đọc tin tức và hoà cùng dòng người chạy Marathon được diễn ra ngay trước công ty mình. Mình nhớ lần chạy Marathon mình tham gia đợt trước nhằm gây quỹ từ thiện. Mình thấy 2 năm nay mình đã bỏ lỡ thêm một vài đợt chạy Marathon nữa. Mình nghĩ mình cần tìm lại động lực để tham gia một sự kiện Marathon trong năm nay.

Vì còn ảnh hưởng bởi những bộ phim tâm lý tình cảm, mình tự dưng muốn chơi Piano những ca khúc đượm buồn như bản Piano for Brother trong Crush landing on you, A Comme Amour, Ballade dour Adeline… những bản nhạc được nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman chơi. Ông là “Hoàng tử dương cầm” với những ca khúc trữ tình, du dương, sâu lắng… càng nghe càng thấy vẻ đẹp của âm nhạc, nó như đang xoa dịu chính mình.

Mình không chơi piano thường xuyên, thường cuối tuần, hoặc có khi vài tuần, vài tháng mình mới say sưa chơi như thế. Đó là khi mình cần xoa dịu lại chính mình.


14h05 Chủ Nhật 17012021 – Sài Gòn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s