Books · YANA

Chương 30_300121: How to sit?

Liệu chúng ta đã ngồi đúng cách chưa?

Cuốn sách ngoại văn của Thầy Thích Nhất Hạnh


Hôm nay mình tranh thủ ghé cửa hàng sách Cá Chép ở đường NTMKhai, nơi mà ngày xưa mình hay lui tới. Mình thường đi 1 vòng hết cả 4 lầu cửa hàng và cuối cùng dừng lại ở gian hàng sách nước ngoài. Đơn giản vì sách rất nhẹ! Mình thích mân mê chúng như của báu vậy vì nó khá là mắc. Mình lướt tay từ quyển này tới quyển khác. Và mình dừng lại với cuốn sách nhỏ này (pocket-sized book). Mình ấn tượng bởi tiêu đề và thêm vào đó, tác giả là Thầy Thích Nhất Hạnh, một người mình hết sức trân quý. Sau một hồi check giá online, và thấy là giá ở cửa hàng này là rẻ nhất, mình quyết định mua luôn. Nội dung của từng trang rất ngắn ngọn và súc tích – đúng như phương châm đọc và viết của mình (tuy nhiên mình viết chưa đc súc tích lắm 😅) – Thêm vào đó là có những hình ảnh minh hoạ rất đỗi thân quen và gợi cho mình cảm giác an lành và ấm áp.
Mình về nhà sau những bữa tất niên no say. Ngồi trên chiếc ghế hằng ngày mình vẫn ngồi, ngâm châm vào chậu nước muối nóng để thư giãn và mở từng trang giấy vừa dày dặn và thoảng thơm mùi mực in cùng với những nét chữ được in theo phông chữ Calibri mà mình yêu thích (mình rất thích phông chữ Calibri^^).
Từng câu chữ và giọng văn mang đậm tính thiền định làm mình cảm thấy như thoát ra được những sợ hãi, lo lắng, mâu thuẫn thường nhật.
Đơn giản chỉ cần ngồi đúng tư thế và tập trung vào hơi thở, hít sâu thở nhẹ nhàng là chúng ta đã tìm thấy giây phút an yên hiện diện trong tâm trí và linh hồn.


Một lợi ích vô giá mà ai cũng có thể có được và cũng rất đắt giá nếu không ai hiểu được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s