YANA

Chương 30_090321: 1 giờ đọc xong cuốn sách.

Sau khi ngỏ lời mượn cuốn sách này về đọc với deadline tự mình đặt ra – chỉ trong 1 tiếng đồng hồ tối nay – mình có nói với em Vĩ – đồng nghiệp rằng “sách này chắc là in lậu em ạ, chị thấy bìa trước bìa sau thừa thiếu mất cân đối, với lại chữ in chả sắc nét gì cả, cũng bởi vì cuốn sách này nổi tiếng nên nhiều nơi sẵn sàng in lậu để bán kiếm lời…”. Vĩ cười và nói “chị bắt đầu bệnh nghề nghiệp rồi hả? 😄”. Nhưng thật sự cuốn sách này không phải là sách “thật” cho lắm, đó là chưa nói tới tình trạng lỗi chính tả trong cuốn sách cũng như font chữ thất thường. — đó là trải nghiệm về vẻ bề ngoài của cuốn sách.

Trái ngược với những điều trên, khi nói về nội dung cuả cuốn sách thì đây là cuốn sách đáng để “gối đầu giường” cho tất cả mọi người. Cuốn sách với nội dung chính là về cách sống, thái độ sống của mỗi người nên hướng tới nhằm giảm thiểu những xung đột, những bất đồng cũng như những bi thương trong cuộc sống hằng ngày. Tất nhiên, có rất nhiều sách về nội dung này, nhưng cuốn sách nhỏ gọn này rất xúc tích và cung cấp thông tin “không rườm ra”, đi thẳng vào nội dung chính và những ví dụ ngắn gọn, dễ hiểu.


Không mất nhiều thời gian để kết thúc cuốn sách này. Mình đọc xong và nhìn ngắm lại cuốn sách nhỏ gọn này. Cho dù đây là cuốn sách được in chính thức hay in lậu nó thật sự không quan trọng – với mình và có thể đối với mọi người nữa. Vì suy cho cùng, “cái gì, điều gì” từ đó add value cho mình mới quan trọng.
Nên đi từ nội dung rồi hãy tới hình thức hoặc có thể dừng tại nội dung thôi. 🤓

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s