Writing Challenge

Một ý tưởng/suy nghĩ bất chợt nảy ra trong đầu bạn?

Thật ra thì ý tưởng/suy nghĩ của tôi nảy sinh ra trong đầu tôi mỗi ngày. Ý tưởng nhỏ, ý tưởng to, ý tưởng kỳ cục, ý tưởng dễ thương… có những điều tôi đã làm được, có những điều tôi vẫn chưa, và có những điều tôi để trong tủ và khoá trái lại.

Và một trong những ý tưởng/suy nghĩ mới nảy sinh ra trong đầu tôi 2 hôm nay làm tôi thấy ý tưởng đó hay hay. Nói vậy thôi chứ không có ý to tát đâu, chỉ là:

Hôm qua tôi mới mua cuốn sách với tựa đề Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki, dù tôi chưa đọc nó nhưng tôi đã lướt qua nội dung trước khi mua sách. Nội dung nói về cô gái 25, 26 tuổi tên là Takako bị người yêu “đá”, rồi thất nghiệp. Cô quyết định đến ở nhà cậu của mình, và trông coi hiệu sách cũ tên là Morisaki. Ở đó cô đã tìm được mình, bắt đầu hành trình tìm ra nơi dành cho mình và bạn thử đoán xem, tất nhiên là Takako yêu sách hơn bất kỳ ai.

Và từ đó tôi cũng nảy ra ý định tương tự như vậy! Rằng tôi sẽ nghỉ không lương một thời gian (không dám nghĩ tới việc nghỉ việc =)), rồi tôi cũng sẽ tìm tới 1 nơi đầy những cuốn sách, một tiệm cà phê sách chẳng hạn và chôn vùi mình ngày qua ngày ở đó. Để làm gì? để đọc sách chứ làm gì! — để được chiêm nghiệm những điều mới mẻ có được qua những trang sách, hay đơn giản là được trải nghiệm những ngày tháng thảnh thơi không bận tâm lo nghĩ điều gì. Tôi sẽ chọn một chiếc ghế tựa thật êm ái bên cạnh cửa sổ kính có hàng cây trầu bà leo quanh, tôi sẽ luôn gọi cho mình một ly cà phê latte nóng và đọc sách suốt ngày.

Thật ra thì những điều đó chả có gì là to tát cả!? Nhiều người nghĩ vậy vì những ngày lễ, nghỉ vài ngày thì hãy làm những điều trên đi. Lạ thay, lúc đấy tôi vẫn nghĩ đến ngày mai, đến những deadline dang dở, những “việc nhà việc nước” còn chưa hoàn thiện. Khi chưa dứt được những thứ làm cản trở mình thì khó mà thanh thản bên ô cửa sổ nhỏ với ly cà phê latte yêu thích được.

Nhưng điều đó không khó để thực hiện, tôi vẫn thường làm điều đó nhưng chỉ khác là tôi chỉ dành chút ít thời gian cho việc đó thôi. Nhưng đó sẽ là một sự lựa chọn cho tôi để refill năng lượng đã mất và đón nhận những điều mới.

Chỉ thế thôi, ý tưởng thì nhiều chỉ là khi nào thực hiện thì tuỳ vào thời điểm :D.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s