Writing Challenge

My first love.

Càng đọc nhiều sách tôi thấy nghĩa của chữ “Love” càng trở nên rõ ràng nhưng cũng có gì đó quá rộng để giải thích. Nhưng hôm nay, tôi quay trở về với một kiểu tình yêu trẻ con ngốc xít nhưng ký ức về nó vẫn theo tôi đến tận bây giờ.

Lúc đó tôi còn học tiểu học, tầm lớp 4, 5 gì đó. Tôi thích cậu bạn cùng lớp với tôi, cậu ấy là lớp trưởng, học giỏi, vui tính và năng động. Tôi không nhớ rõ lắm về ngoại hình của cậu ấy, hồi đó chúng tôi còn nhỏ tuổi nên tạng người bé bé như nhau.

Nhà cậu ấy nằm trên con đường tôi đi học hằng ngày. Trước con ngõ gần nhà cậu có luỹ tre già rất cao lớn và bên cạnh là một con mương lớn. Tôi nhớ có những chiều hè chúng tôi cùng tụi bạn ngồi dưới luỹ tre và chơi những trò chơi dân gian, đôi khi ngồi chỉ tán ngẫu trêu chọc nhau. Nhưng lúc đó, cái cảm giác thích một người của tôi rất rõ rệt. Tôi biết tôi đã thích cậu ấy rất nhiều. — yêu sớm ghê =))

Thi thoảng chúng tôi đi học cùng nhau, cùng nhau đi qua những bờ ruộng, đôi khi sẩy chân xuống ruộng lấm lem, đôi khi bị đỉa bám, đôi khi chạy rượt đàn ngỗng rồi đàn ngỗng nó lại rượt lại chúng tôi… hồi đó tôi sợ ngỗng ghê!

Hoặc đến lớp, tôi trông chờ được thấy mặt cậu ấy, được hỏi bài và trêu chọc cậu ấy. Hôm nào không được nói chuyện là tôi thấy buồn, buồn thật buồn luôn. Và cũng vì cậu ấy học giỏi nên tôi rất cố gắng học để có thể không bị cậu ấy chê cười. Cậu ấy vui tính, luôn làm cho mọi người xung quanh cười với những câu chuyện và hành động ngỗ ngĩnh.

Tôi đã cảm nhận được những tình cảm đó lúc còn nhỏ. Và thậm chí tôi mơ rằng sau này lớn lên chúng tôi sẽ cưới nhau và có một gia đình hạnh phúc.

Nhưng mọi chuyện không ai đoán trước được. Vào một buổi chiều mùa hè nóng nực năm đó, cậu ấy cùng với một vài người bạn khác đi tắm ở đập nước và chuyện không may đã xảy ra, cậu ấy và một người bạn cùng lớp nữa đã ra đi mãi mãi, lúc đó mới 10 tuổi. Sáng hôm sau đến lớp, tôi nghe tin và đã khóc rất nhiều. Hôm đó không chỉ mình tôi mà cả lớp đều khóc thương cho hai cậu ấy.

Tôi không nhớ rõ mình đã buồn trong bao lâu. Nhưng những tình cảm trẻ con đó vẫn theo mãi bên tôi. Tôi trân quý chúng như trân quý một phần cơ thể sống. Nó thật đẹp, cũng thật buồn.

4 thoughts on “My first love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s