Skills · Work

10 skills nhà tuyển dụng cần ở ứng viên

1. Tư duy tăng trưởng – Growth Mindset

Các nhà tuyển dụng cần ứng viên của mình có tinh thần học hỏi, linh hoạt hơn. Nói tóm lại, cần có sự tò mò. Điều đó quan hơn trọng hơn là một người có tất cả các kỹ năng kỹ thuật nhưng thiếu sự tò mò và linh hoạt vì mọi thứ luôn thay đổi và cách chúng ta làm việc cần phản ánh những thay đổi đó.

2. Học hỏi liên tục – Continuous Learning

Kỹ năng hàng đầu cần tuyển dụng là khả năng học hỏi liên tục. Chúng ta biết rằng nửa vòng đời của các kỹ năng ngày nay đang bị thu hẹp nhanh chóng, vì vậy nếu không có khả năng liên tục xây dựng và trau dồi các kỹ năng mới, nhân viên sẽ phải vật lộn để thích nghi trong những nơi làm việc phát triển nhanh chóng. Những người học liên tục, nhanh nhẹn có cơ hội thành công lâu dài hơn và phát triển mạnh khi có cơ hội học tập và phát triển.

3. Tư duy phản biện – Critical Thinking

Khả năng suy nghĩ chín chắn sẽ rất quan trọng khi Doanh nghiệp lập biểu đồ hướng tới một thế giới hậu COVID. Các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức đòi hỏi các nhóm phải đổi mới trong cách giải quyết vấn đề và giao tiếp thường xuyên.

4. Kỹ năng sinh tồn – Survival Skills

Kỹ năng sinh tồn là một kỹ năng rất quan trọng, có thể là khả năng thích ứng, sự gan dạ hoặc cách khác. Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người đã bị va chạm và bầm dập, và đã thành công bất chấp những trở ngại và thất bại. Đó là một kỹ năng thiết yếu mà bạn không thể dạy và rất khó để kiểm tra nếu không có bất kỳ câu chuyện chiến tranh nào chứng minh nó tồn tại.

5. Khả năng phục hồi, sự tò mò – Resilience, Curiosity

Nhà tuyển dụng cần những người học tò mò về thế giới xung quanh, có thể dễ dàng thích nghi với những điều mới mẻ ném vào họ, và sau đó có sự kiên cường và gan dạ để vượt qua những trở ngại và chiến thắng.

6. Tính linh hoạt – Flexibility

Tính linh hoạt sẽ là chìa khóa quan trọng trong công việc. Hiện tại, chúng ta đã quen với tính năng bình thường mới, nhưng nó có khả năng sẽ thay đổi một lần nữa. Chúng ta đang trên một cuộc hành trình hoàn toàn mới. Việc tìm kiếm những ứng viên thoải mái với sự thay đổi và mơ hồ sẽ giúp bạn và họ có một khởi đầu tốt.

7. Tận tâm – Dedication

Thông qua đại dịch Covid – 19 có thể có rất nhiều lý do để trì hoãn công việc. Nhưng những nhân viên vẫn hằng ngày hoàn thành tốt tiến độ và chu đáo trong công việc. Đó là yếu tố cần có để tìm kiếm những nhân viên cốt lõi cho DN.

8. Tư duy huấn luyện – Coaching Mindset

Khi thị trường thay đổi và khách hàng muốn thích nghi với điều bình thường mới, nhà tuyển dụng muốn các nhóm/nhân viên của mình giúp đỡ và huấn luyện những người khác trong các lĩnh vực khác nhau, từ đó tạo ra một nhóm gắn kết và gắn bó cao. Các huấn luyện viên giỏi nhất lắng nghe tốt, thể hiện sự gan dạ, đồng cảm hơn với các thành viên trong nhóm của họ và hợp tác tốt để giải quyết các vấn đề khó khăn.

9. Thoải mái với sự mơ hồ – Comfort With Ambiguity

Tính linh hoạt và thoải mái với sự mơ hồ trong bối cảnh luôn thay đổi là điều cần thiết. Như chúng ta đã thấy gần đây, các doanh nghiệp, mô hình kinh doanh, dự báo tài chính và vai trò hầu như thay đổi chỉ sau một đêm. Những người trong chúng ta, những người đã từng làm việc trong các công ty khởi nghiệp có thể nói trực tiếp vấn đề này. Các ứng viên và nhân viên phải có khả năng chứng minh cách họ điều hướng sự mơ hồ trong vai trò của họ và mục đích chung mà công ty của họ phục vụ.

10. Phát triển mạnh mẽ trong môi trường ảo – Thriving In A Virtual Environment

Tìm kiếm tài năng có thể phát triển mạnh trong môi trường ảo sẽ rất quan trọng. Những người tranh cử các vai trò từ xa phải chứng minh cách họ có thể hiển thị trong thế giới ảo. Khả năng hiển thị có thể bao gồm việc cung cấp một bộ kỹ năng quan trọng, cộng tác giữa các nhóm, tận dụng các công cụ công nghệ, cung cấp khả năng phản hồi hoàn hảo, phù hợp với các ưu tiên kinh doanh chính, thúc đẩy thành công của nhóm, v.v.

**************

Bài viết được dịch và biên tập lại dựa trên trang web: https://www.forbes.com/sites/forbeshumanresourcescouncil/2020/11/09/the-top-10-skills-recruiters-are-looking-for-in-2021/?sh=763f7a0b7e38

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s