YANA

Chương 31_230791: hai ngày mưa

Hai hôm nay thức dậy trong bầu không khí âm u và mưa vào buổi sáng, khiến cho nhiệt độ có phần se se lạnh, và 2 đêm nay mình chả cần phải bật quạt, nhưng vẫn đắp chăn mỏng giữa những tháng của mùa hè của Thành Phố.

Mình thích khi ngủ dậy, kéo hết rèm cửa và ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài, thưởng thức khí trời mát mẻ, dễ chịu, nhưng dạo này mình ngủ trễ, nên dậy có phần trễ hơn. Một phần vì sau đó phải xuống bếp để chuẩn bị bữa sáng, một phần cho buổi trưa nên cái thú ngắm mây trời, enjoy không khí buổi sáng chả còn!

Nhưng khi mở tung rèm cửa, nhìn thấy mưa, không khí mát lành, mình gửi thấy mùi thơm của cây cỏ, mùi của hơi ẩm… không nhiều nhưng đôi lúc mình cảm nhận được những hương thơm đó. Những lần như vậy mình lại nhớ tới những lần mình đi về những vùng núi cao như Đà Lạt và Mộc Châu, Mù Cang Chải, Hà Giang… cái hương thơm khó tả đó quyện với cái se lạnh, với cơn mưa rả rích, làm mình thật sự nhớ những buổi sáng thức dậy sớm ở những miền núi cao với không khí trong lành, bình yên và gần gũi, âm thanh êm ái như những bản nhạc không lời dịu dàng.

Mình thật sự nhớ những buổi sáng trong lành và bình yên như thế.

_______

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s