YANA

Chương 31_290721: Cảm thấy day dứt!

Ngày lại nối ngày Work from home, trong khu phong toả. Đồ ăn dự trữ cũng đã với đi nhiều, sắp tới chắc phải dùng “tem, phiếu” để đi siêu thi mua đồ. Thật sự chả muốn tới siêu thị luôn, nhưng TP đang thắt chặt/hạn chế Shipper thì việc đặt đồ online quả là khó! Theo mình, mình nghĩ nên ưu tiên tiêm cho những người tài xế, shipper nói riêng và ngành vận tải, logictis… nói chung để đảm bảo chuỗi Supply Chain được lưu thông, vừa đảm bảo kinh tế vừa đảm bảo nguồn lương thực cho người dân.

Trong bối cảnh xã hội hiện tại, đối với bản thân mình, thật là day dứt nếu như mình quá tay shopping online hay tỏ ra quá phấn khích trong niềm hạnh phúc (dù chỉ là nhỏ nhoi!). Rất nhiều người sẽ chẳng đồng tình với mình rằng việc mình cảm thấy day dứt hay “tội lỗi” về những nhu cầu của bản thân là cần thiết. Nó có phần “buồn cười”! Tại sao phải cảm thấy như thế trong khi mỗi người một hoàn cảnh. Mình đồng ý với ý kiến đó. Tuy nhiên, ngay giây phút này đây, nghĩ tới rất nhiều người đang mất dần miếng cơm ăn, hay tệ hơn là đang trong giây phút thập tử nhất sinh… dù chả thật sự liên quan gì đến mình, nhưng mình cảm thấy mình nên đồng cảm và thương cảm với những hoàn cảnh đó, ít ra thì cũng là công dân một nước thì cũng như anh em một nhà. Nên mình cần trầm tĩnh và suy nghĩ về những hành động của mình sẽ giúp mình cảm thấy như đang chia sẻ một phần thiệt thòi đối với họ.

Ngoài ra, mình vừa biết 1 fanpage – một tổ chức Phi lợi nhuận, để có thể tin tưởng gửi gắm ít tiền nhằm chia sẻ khó khăn với người dân cũng như đội ngũ y tế. Dù chỉ chút ít thôi, nhưng góp gạo thổi thành cơm. Hy vọng mọi chiến tuyến được đủ đầy và bình an.

Cảm ơn trời đất đã giúp con bình yên ở hiện tại. Cầu mong mọi người đủ nghị lực để vượt qua cơn khủng hoảng này.

Ánh sáng sẽ xua tan màn sương u ám đang bao phủ nơi đây. Sớm thôi. Cùng cầu nguyện nào. (Nhật Bản 2019, Rừng tre Sagano, Kyoto. Gửi gắm chút thành ý tới Olympic 2020 tại Nhật Bản)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s