YANA

Chương 31_091021: Trở về tuổi thơ với cuốn sách “Cây cam ngọt của tôi”

Chà, lâu lắm rồi tôi mới ngồi đọc một mạch hết một cuốn sách luôn. Cuốn sách thật nhân văn và thật ý nghĩa.

Cuốn sách có tên là Cây Cam Ngọt Của Tôi — cuốn sách đang hot trên thị trường hiện nay. Tôi bị ấn tượng bởi bìa sách, bởi một cậu bé nhỏ đang ngồi dưới gốc cây và đọc sách.

Cuốn sách của một tác giả Brazil, và nó như là một cuốn tự truyện của chính tác giả – José Mauro De Vasconcelos – về những ký ức tuổi thơ, những trải nghiệm từ nỗi đau cho đến tình yêu thương.

Một đứa trẻ nhỏ chưa tới 6 tuổi nhưng đã có thể hiểu được nhiều điều trong cuộc sống, về sự vất vả, nghèo đói, những nỗi đau và tình yêu thương. Đó là một cậu bé nhạy cảm tên là Zezé, cậu có một trí tưởng tượng phong phú, một cuộc sống tuổi thơ nhiều trò nghịch ngợm. Cậu dành tình cảm đặc biệt cho cây cam ngọt – phía sau nhà của cậu, và ông Bồ – một người cậu yêu thương da diết – người mà chữa lành trái tim đầy tổn thương của cậu. Nhưng rồi chuyện không may xảy ra với 2 người thân yêu nhất. Cây cam ngọt sẽ bị chặt đi, và ông Bồ bị tai nạn và chết — cậu sụp đổ, trái tim cậu bé 6 tuổi tan vỡ — cậu bệnh thập tử nhất sinh và rồi cậu nghĩ cậu không biết sống trên đời này vì điều gì nữa. Sau một thời gian sau cậu bình phục, nhưng những tổn thương đó vẫn còn, và nó đã làm trái tim mong manh của đứa trẻ không còn nguyên vẹn nữa.

Tôi phải thành thật rằng tôi đã khóc hầu hết các chương của cuốn sách này. Kể ra thì nhiều người sẽ nói tôi cũng nhạy cảm chả khác gì cậu bé đó. Đúng vậy, tôi cũng thuộc tuýp người nhạy cảm. Tôi hiểu được nỗi đau của đứa bé đó đang trải qua. Nó quá chân thật và tái hiện rõ nét trong đầu tôi, làm tôi không kìm được những giọt nước mắt khóc thương cho đứa bé — một cậu bé đã lớn trước tuổi với trái tim chan đầy yêu thương.

Đây là một cuốn sách đáng để đọc để chúng ta có thể tìm lại được lòng trắc ẩn cũng như hiểu được tâm lý của những đứa trẻ. Không phải đứa bé nào cũng nhạy cảm như Zezé nhưng tất cả đứa trẻ đều biết tình yêu thương và cần chúng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s