Drawing · Skills

Chuyện vẽ trên Ipad – digital drawing

Từ khi mua cái Ipad về, thời gian sử dụng ipad chủ yếu dùng chỉ để vẽ thôi!

Mục tiêu ban đầu mình là mua Ipad để dành cho việc học sắp tới. Tuy nhiên, trong lúc chờ học kỳ tới, thì mình đã dành thời gian khá nhiều để khám phá ứng dụng vẽ có tên là Procreate. Và dành thêm kha khá tiền để mua các bộ cọ. Thời gian gần đây, mình đã biết cách tạo ra brush riêng cho chính mình. Big step 😀

Với mình, vẽ là một trò giải trí tuyệt vời. Khi vẽ, mình như quên mình đang tồn tại vậy. Tuy nhiên, thời gian đầu làm quen với việc vẽ điện tử (digital drawing) có phần làm mình thấy khó chịu, bực bội — và mình phải thừa nhận rằng, nó chả dễ dàng như ăn kẹo!

Sau vài ngày suy nghĩ, mình thấy rằng, học vẽ cũng như học các kỹ năng khác. Nó cần thời gian và mục tiêu rõ rằng. Vì trong lĩnh vực vẽ, nó rất đa dạng (như vẽ cảnh, vẽ nhân vật (character), vẽ trừu tượng, hư cấu, ảnh thực… rồi vẽ bằng màu nước, màu bột…) —- nói tóm lại là rất nhiều, rất đa dạng và quá nhiều lựa chọn.

Riêng mình, mình vẫn đang trong quá trình tìm hiểu xem mình nên tập trung vào đâu. Có một câu mình thích, đó là: Hãy biết rộng trước khi biết sâu (đại loại ý của câu này là, biết rộng một lĩnh vực trước, sau đó hay đi sâu cái mà bạn thấy mình thích hợp nhất) —- câu này áp dụng với tất cả mọi lĩnh vực ngành nghề lun.

Sau đây là một số bức ảnh mình vẽ, tuy còn nhiều thiếu sót/sai sót, nhưng mình không ngần ngại share trên instagram trong series Observe and Practice — Quan sát và luyện tập. Với mình, quan sát và luyện tập lại là rất quan trọng. Và mình đang rèn luyện cách học đấy, không những với vẽ mà còn với nhiều kỹ năng khác.

A fierce cat
Always keep your smile.
Và đây là đoạn Animation (hoạt hoạ) đầu tiên của mình — mình khá thích thú khi biết thêm nhiều hình thức mới. — A cute ghost for the Halloween ❤

4 thoughts on “Chuyện vẽ trên Ipad – digital drawing

  1. Cháu có biết cái art software nào để dùng với tablet không? Cô từ lâu nghĩ đến digital art nhưng cô không biết bắt đầu từ đâu. Cháu vẽ đẹp lắm.

    Like

    1. ^^ dạ, cháu đang dùng app có tên là Procreate cô ạ. App đó nổi tiếng quá trời, và trên youtube có rất nhiều video tutorial về việc vẽ trên đó ạ. App này mất phí (~300 nghìn – phí trọn đời). Cô tham khảo thêm nhé. Cháu vẽ trên ipad + apple pencil nữa cô ạ.

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s