YANA

New year 2022

Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người trên trái đất này. Chúc mọi người luôn khoẻ mạnh, bình an và hạnh phúc ❤

Một năm vừa rồi đầy biến cố phải không? Mình hiểu là một năm vừa rồi là một sự “chấn động địa cầu”, ai cũng có những mất mát và đau thương. Số người mất vì bệnh dịch, rất nhiều người đau thương vì mất đi người thân, rồi nhiều trẻ em bỗng dưng trở thành trẻ mồ côi… Chưa kể tới những thiên tai khác như những trận lũ lụt, bão lốc, băng tuyết, hạn hán… làm nhiều khác nữa rơi vào hoàn cảnh khốn khổ.

Nhưng mình vẫn tin mọi người sẽ tìm được những niềm vui, những động lực trong hoàn cảnh không mong đợi để có thể tiếp tục tiến lên phía trước, chiến đấu với hoàn cảnh và chiến thắng bản thân.

Những năm cũ, mình thường ngồi lại và ghi lại những sự kiện đã hoàn thành và những dự định và hành động sắp tới cho năm sau. Nhưng năm nay mình không làm gì cả. Bởi vì một phần là mình không muốn làm và hai là mình cũng không biết phải làm gì cả. Tuy nhiên, ngay bây giờ mình sẽ viết đôi lời cảm nghĩ của mình vào ngày đầu năm mới.

Năm cũ, ngoài việc tập trung cao độ vào việc làm mình còn dành thời gian ôn thi và giờ là đang học cao học. Ngày đi làm, tối về đi học —> chiếm hết ngày của mình. Ngoài ra, mình còn dành thời gian đọc sách, làm tiểu luận, thảo luận nhóm… Mặc dù mình có thức khuya hơn, tập trung cao trong một ngày, xử lý nhiều công việc nhưng mình vẫn sắp xếp ổn thoả thời gian cho mọi thứ vì mình tin là mình làm được và mình tin là mình có thể làm tốt. Vậy là mình cứ làm với tinh thần đó thôi.

Mình không có nhiều thời gian cho sở thích cá nhân, mình buộc phải hy sinh những điều mình “muốn” để làm những điều mình “cần” hơn khi mình còn trẻ. Tất nhiên là điều mình làm đều là những điều mình “yêu thích, và hứng thú”, tuy vậy sẽ có những lúc mình thấy mệt nhoài và rưng rưng nước mắt nhưng sau đó với suy nghĩ nếu đã chọn làm thì nên hoàn thành nó, tuyệt đối không được nản chí. Bill Gates đã từng nói “Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo” vì thế dù thế nào mình cũng kiên trì hoàn thành những việc mình đang làm, dù kết quả có như thế nào thì mình cũng đã cố gắng.

Mình không đạt mục tiêu 2022, 2023 vì năm mới mình vẫn tiếp tục 2 công việc quan trọng trên, và mình hoàn toàn muốn tập trung vào 2 điều đó. Nhiều người hỏi mục tiêu sau khi học xong chị/em là gì? Mình cười và trả lời là chưa biết nữa 🙂 Đừng cười vì mình đang đi ngược lại so với logic rằng cần phải có mục tiêu rồi mới thực hiện. Có những khi bạn chỉ cần làm việc mình thích rồi bạn sau đó bạn sẽ tìm được mục tiêu của mình.

Chỉ chúc bản thân mình luôn cố gắng suy nghĩ tích cực và hoàn thành tốt những công việc hiện tại. Vẫn theo đuổi tình yêu, và bền bỉ trong ý chí. Mình tin là mình sẽ đi xa hơn và đóng góp nhiều hơn, trở thành người sống có lý tưởng và sẽ không bao giờ theo đuổi các mục tiêu chỉ vì “lợi ích cá nhân”.

Starbuck sáng 1/1/2022

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s